Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Phí rút tiền thẻ tín dụng

Nhập thông cá nhân để vay tiền online nhanh

  Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Phí rút tiền thẻ tín dụng

  Thẻ tín dụng ra đời có nhiều ưu điểm như mua sắp online, thanh toán online, thanh toán tiền điện… Việc rút tiền thẻ tín dụng liệu có khả thi, rút tiền thẻ tín dụng mất bao nhiêu phí… Hãy cùng vay888.net tìm hiểu rút tiền thẻ tín dụng là gì, phí và cách rút tiền thẻ tín dụng

  Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là gì?
  Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là gì?

  Rút tiền từ thẻ tín dụng là gì?

  Rút tiền thẻ tín dụng là việc bạn dùng thẻ tín dụng để đưa vào máy ATM và ứng tiền trước. Hình thức này yêu cầu bạn phải có thẻ tín dụng của ngân hàng cũng như phải có máy ATM chấp nhận thẻ tín dụng của bạn

  Khi rút tiền từ thẻ tín dụng bạn cần quan tâm phí rút là bao nhiêu? Ngoài ra bạn cần phân biệt thẻ ATM thông thường, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng…Sau khi rút tiền từ thẻ tín dụng, số tiền bạn rút sẽ được ngân hàng xem là dư nợ tín dụng và cần phải thanh toán cho ngân hàng trong khoảng thời gian quy định

  So với các hình thức rút tiền mặt khác, rút tiền từ thẻ tín dụng là hình thức ít người biết. Lý do là vì khách hàng thường dùng thẻ tín dụng để mua sắm, chi tiêu cá nhân, xài trước trả sau nhiều hơn là dùng để rút tiền mặt. Ngoài ra, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng còn gặp một số phiền toái đó là bạn bị mất một khoản phí nhất định để nhận tiền.

  Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khá dễ dàng và tiện lợi. Đặc biệt với những bạn đang cần tiền mặt gấp. Tuy nhiên, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có nhiều điểm hạn chế bạn cần chú ý

  Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hay không?

  Ưu điểm

  • Nhanh gọn lẹ. Bạn có thể dễ dàng rút tiền mặt ngay lập tức tại trên đường phố. Chỉ cần bạn ra các cây ATM là đã có thể rút tiền mặt dễ dàng với thẻ tín dụng.
  • Hạn mức cao. Thông thường các ngân hàng sẽ cho phép bạn rút tiền thẻ tín dụng với hạn mức gấp 3 lần tiền lương trung bình hàng tháng. Nghĩa là nếu lương của bạn tối thiểu là 5 triệu thì dễ dàng rút được số tiền lên đến 15 triệu đồng.
  • Xài trước trả sau. Chính sách rút tiền từ thẻ tín dụng của các ngân hàng là cho phép bạn được trả tiền sau đó khoảng 45 ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn được miễn phí lãi suất 100%, nếu trả trễ thì bạn phải chịu thêm một số tiền lãi nhất định

  Nhược điểm

  • Phí rút tiền từ thẻ tín dụng nhìn chung là cao. Các ngân hàng quy định phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khoảng từ 2% đến 4% tổng số tiền bạn muốn rút. Quy định này sẽ còn tùy vào chính sách của từng ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung là bạn càng rút tiền nhiều thì phí sẽ càng cao.
  • Phí thường niên cao. Để rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn còn phải đóng phí thường niên nhằm duy trì thẻ. Có nhiều hạn mức thẻ khác nhau nhưng nhìn chung phí thường niên cho thẻ tín dụng thấp nhất khoảng 300.000 đồng, thậm chí lên đến 1.000.000 đồng. Đây quả thực là con số không hề nhỏ với người Việt.
  • Lãi suất khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất cao. Tại thời điểm bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất này giao động từ 18%/năm trở lên
  • Mặc dù có thể bạn chỉ rút một khoản nhỏ nhưng công dồn cả phí rút tiền mặt và lãi suất áp dụng cho khoản rút tiền đó thì dư nợ tín dụng của bạn sẽ tăng cao. Nếu không thanh toán kịp thời số tiền đã rút lại cho ngân hàng, dư nợ đó sẽ tăng nhanh và có thể vượt quá khả năng thanh toán của bạn. Điều này cũng ảnh hưởng đến điển tín dụng của bạn. Vậy nên, trước khi quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt, hãy suy nghĩ cẩn thận.
  • Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng. Nếu bạn rút tiền thẻ tín dụng thì tự động ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng

  Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của các ngân hàng

  Nếu chọn cách rút tiền thẻ ATM ra tiền mặt từ thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước thì bạn sẽ được miễn phí hoặc phí 1.000 VND/lần rút, nhưng phí rút tiền thẻ tín dụng sẽ cao hơn vài chục lần. Vậy mức rút tiền thẻ tín dụng hiện nay như thế nào?

  Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Thẻ tín dụng áp dụng (hạng chuẩn)
  4% tối thiểu 100.000đ(**) ACB, Techcombank, TPbank
  2% tối thiểu 100.000đ OCB
  4% tối thiểu 60.000đ Eximbank, VIB, Sacombank, SHB
  3% tối thiểu 60.000đ SCB
  4% tối thiểu 55.000đ Vietinbank
  2% tối thiểu 55.000đ HDbank
  4% tối thiểu 50.000đ ABBank, Vpbank, Vietcombank, PVcombank, HSBC, LienVietPostBank, MaritimeBank
  3% tối thiểu 50.000đ Citibank, BIDV
  2% 20.000đ Agribank
  1% tối thiểu 10.000đ FE Credit
  Miễn phí Viet Capital Bank

  Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

  Để chọn cách rút tiền thẻ ATM/ thẻ tín dụng ra tiền mặt từ cây ATM, bạn nên tìm đến những cây ATM có chữ Mastercard hoặc Visa và thực hiện theo các thao tác sau:

  • Đẩy thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ.
  • Tiến hành nhập mã PIN (thẻ sẽ tự động bị khóa nếu bạn nhập sai quá 3 lần).
  • Chọn số tiền cần rút.
  • Máy sẽ trả lại thẻ kèm số tiền mong muốn rút của bạn

  Rút tiền mặt qua máy POS

  Trên thị trường, rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông qua máy POS. Chỉ cần mang thẻ đến đơn vị cung cấp dịch vụ máy POS và yêu cầu, bạn sẽ nhận được số tiền mà mình mong muốn.

  Hình thức rút tiền này khá nhanh chóng, đơn giản và khả năng rút được toàn bộ hạn mức thẻ mà không chịu bất cứ chi phí hay lãi suất cao như rút tại máy ATM. Khách hàng chỉ phải trả một khoản phí khoảng 1,5% – 1,8% cho bên cung ứng dịch vụ máy POS.

  Rút tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng

  Bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhân viên hỗ trợ, đến chi nhánh ngân hàng giao dịch. Sau khi được kiểm duyệt đầy đủ, nhân viên sẽ đưa thẻ vào máy và rút đúng số tiền mà bạn yêu cầu.

  Đối với hình thức rút tiền này, bạn có thể rút toàn bộ hạn mức tín dụng nhưng quy trình khá lâu, tốn thời gian di chuyển và chờ đợi. Thêm vào đó, bạn nên lưu ý rằng việc rút tiền này ảnh hưởng phần nào tới điểm tín dụng của chủ thẻ.

  Cách thay thế việc rút tiền từ thẻ tín dụng

  Thanh toán bằng thẻ tín dụng và giữ tiền mặt lại

  Tạo thói quen thanh toán bằng thẻ tín dụng mọi lúc mọi nơi, vì thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước và trả tiền sau cho mọi giao dịch từ thanh toán mua sắm online, mua hàng tại siêu thị, hóa đơn tiện ích… Như vậy bạn sẽ luôn có tiền mặt trong người để sử dụng cho các giao dịch không hỗ trợ thanh toán bằng thẻ.

  Lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn nên thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn hằng tháng để tránh bị tính phí và lãi suất trả chậm, đồng thời để tiếp tục nhận ưu đãi miễn lãi ở các kỳ tiếp theo.

  Trả góp mua hàng qua thẻ tín dụng

  Việc trả góp qua thẻ tín dụng sẽ giúp bạn chia nhỏ khoản tiền lớn cần thanh toán thành từng khoản bằng nhau và trả lại vào từng tháng. Ví dụ, tính năng trả góp qua thẻ tín dụng Fe Credit sẽ giúp bạn tận hưởng việc mua sắm và chuyển đổi sang trả góp với lãi suất trả góp 0%, giúp giảm bớt áp lực tài chính mỗi tháng cho bạn.

  Rút tiền tiết kiệm trước hạn

  Nếu bạn có sổ tiết kiệm có kỳ hạn, mặc dù chưa đến hạn tất toán, bạn vẫn có thể rút tiền từ sổ bất cứ lúc nào. Mặc dù, toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm của bạn sẽ bị tính theo lãi suất không kỳ hạn, thay vì lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn như đã thỏa thuận.

  Đây không hẳn là lựa chọn tối ưu nhất khi bạn cần tiền mặt gấp, nhưng các chi phí phát sinh vẫn có thể thấp hơn so với rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tốt nhất bạn nên làm phép tính để so sánh các phí phát sinh để đưa ra quyết định.

  Vay ngân hàng

  Có 2 hình thức vay bạn có thể cân nhắc là vay thấu chi và vay tiêu dùng.

  • Vay tiêu dùng cá nhân không yêu cầu người vay phải thế chấp tài sản, nhưng vẫn có hạn mức cho vay khá cao cùng với kỳ hạn từ 12 – 48 tháng. Ngân hàng sẽ đánh giá độ uy tín và thẩm định hồ sơ của bạn nhằm đảm bảo khả năng trả nợ.
  • Vay thấu chi là hình thức vay mà ngân hàng sẽ cấp một hạn mức vay thấu chi nhất định để bạn chi tiêu khi số dư tài khoản thanh toán bằng 0. Hạn mức sẽ phù thuộc vào thu nhập hàng tháng và độ uy tín hoặc các yếu tố khác. Ngân hàng sẽ chỉ tính lãi suất trên khoản chi vượt mức của bạn, mức lãi suất áp dụng thường thấp hơn so với việc ứng tiền mặt qua thẻ tín dụng.

  Trên đây là những chia sẻ của vay888.net về rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là gì? Phí và cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Hy vọng những chia sẻ về rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ giúp bạn có những quyết định thông minh khi sử dụng thẻ tín dụng

  Đăng ký vay