Chơi hụi là gì? Cách chơi hụi như thế nào?

Nhập thông cá nhân để vay tiền online nhanh

  Chơi hụi là gì? Cách chơi hụi như thế nào?

  Hiện nay hình chơi hụi khá phổ biến tại Việt Nam. Chơi hụi một hình thức vay tiền góp theo tháng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chơi hụi như thế nào. Hãy cùng vay888.net tìm hiểu về Chơi hụi là gì? Chơi hụi online là gì? Cách chơi hụi như thế nào?…

  Chơi hụi là gì? Chơi hụi online là gì? Cách chơi hụi như thế nào?
  Chơi hụi là gì? Chơi hụi online là gì? Cách chơi hụi như thế nào?

  Chơi hụi là gì?

  Chơi hụi hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như phường, biêu, họ.. là một hình thức góp vốn và hỗ trợ tài chính giữa những người tham gia với nhau

  Khi tham gia chơi hụi, người chơi sẽ được tham gia vào một dây hụi với nhiều thành viên khác và tiến hành đóng hụi theo kỳ hạn nhất định, sau mỗi kỳ hạn mỗi người chơi trong dây hụi sẽ lần lượt được hốt hụi. Số tiền hốt được lớn gấp nhiều lần số tiền mà họ đã đóng 1 kỳ. Cứ như vậy cho đến khi tất cả người chơi trong dây hụi đều được hốt hụi.

  Chơi hụi giống hình thức vay tiền trả góp với những người hốt hụi đầu, ngược lại với những người hốt hụi cuối, vay hụi lại giống hình thức tích vốn.

  Một số thuật ngữ khác trong chơi hụi bao gồm:

  • Con hụi: Những người tham gia đóng hụi trong một dây hụi. Trong một dây hụi, không giới hạn số thành viên tham gia
  • Chủ hụi: Người đứng ra tổ chức chơi hụi, kêu gọi các thành viên khác tham gia và chịu trách nhiệm thu tiền của các thành viên.
  • Dây hụi: Một hệ thống gồm nhiều người tham gia chơi hụi.
  • Đóng hụi: Mỗi tháng con hụi sẽ phải nộp một khoản tiền nhất định theo quy định
  • Hốt hụi: Chỉ việc một con hụi nhận được số tiền sau khi đóng hụi (Có người nhận trước, có người nhận sau tùy theo nhu cầu với khoản vay).
  • Bể hụi: Một trong những con hụi không chịu đóng hụi hoặc rút khỏi dây hụi khiến những người chơi khác chịu ảnh hưởng xấu.
  • Giựt hụi: Trường hợp chủ hụi lừa đảo, con hụi đến thời gian hốt hụi nhưng không tìm được chủ hụi.
  • Hụi sống: Là con hụi chưa hốt hụi, đang nhận tiền lãi từ người hốt hụi trước.
  • Hụi chết: Là con hụi đã hốt trước và đang trả lãi cho những kỳ sau.

  Hướng dẫn chi tiết cách chơi hụi 5 triệu

  Hiện nay có hai hình thức chơi hụi chính là: Chơi hụi không tính lãi và chơi hụi tính lãi. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi hụi 5 triệu ngay dưới đây

  Chơi hụi tính lãi

  Hiện nay, phần lớn các dây hụi đều được tổ chức dưới hình thức chơi hụi tính lãi.

  Trong một dây hụi luôn có những con hụi cần tiền gấp, muốn được hốt hụi trước (hụi chết), người này sẽ phải chịu một phần lãi đỡ cho các con hụi chưa cần tiền và chấp nhận hốt hụi sau (hụi sống). Phần lãi này sẽ trừ trực tiếp vào số tiền đóng hụi của các con hụi khác.

  Hụi sống sẽ được nhận nhiều tiền hơn so với số vốn góp tuy nhiên lại chịu rủi ro cao hơn trong trường hợp các con hụi chết ôm tiền bỏ trốn.

  Ví dụ: Dây hụi 5 triệu/tháng với 10 con hụi, kỳ đóng hụi 3 ngày/lần, mỗi con hụi sẽ phải đóng 50.000đ/kỳ đóng hụi.

  Anh A cần tiền gấp, muốn hốt hụi đầu tiên. Anh sẽ thỏa thuận với các con hụi khác và chủ hụi, chịu mức lãi là 45.000đ/kỳ đóng hụi. Khi đó, anh A sẽ nhận được 5 triệu trong kỳ hốt hụi đầu tiên và từ đó cho đến khi kết thúc dây hụi, anh sẽ phải đóng 95.000đ/kỳ. Lãi suất anh A phải trả sẽ trừ vào số tiền đóng hụi định kỳ của các con hụi khác. Do đó, 9 người con lại chỉ cần đóng: 50.000 – 45.000/9 = 45.000đ.

  Tới tháng thứ 2, chị B muốn hốt hụi và thỏa thuận với chủ hụi cùng 8 con hụi còn lại (trừ anh A), chấp nhận mức lãi suất 40.000đ/kỳ đóng hụi. Sau khi hốt hụi 5 triệu, từ đó cho đến khi kết thúc dây hụi, chị B sẽ phải đóng 45.000 + 40.000 = 85.000đ/kỳ. Lãi suất chị B phải trả sẽ được trừ vào số tiền đóng hụi định kỳ của các con hụi chưa hốt hụi. Do đó, 8 người còn lại chỉ cần đóng: 45.000 – 40.000/8 = 40.000đ.

  Bên cạnh khoản lãi phải trả nếu muốn hốt hụi trước, các con hụi phải trả cho chủ hụi tiền hoa hồng theo thỏa thuận. Hãy cân nhắc việc tham gia dây hụi nếu tiền công cho chủ hụi quá cao bạn nhé!

  Chơi hụi không tính lãi

  Hướng dẫn cách chơi hụi 5 triệu

  Ví dụ: Dây hụi giá trị 5 triệu/1 tháng với 10 con hụi, kỳ đóng hụi 3 ngày/lần. Như vậy mỗi con hụi sẽ phải đóng 50.000 VNĐ/kỳ. Trong lần hốt hụi đầu tiên, con hụi nào được hốt sẽ nhận được số tiền là 5 triệu = 50.000đ x 10 kỳ x 10 người.

  Sau khi hốt hụi, người này sẽ tiếp tục đóng hụi định kỳ cho đến khi tất cả con hụi trong dây hụi đều được hốt hụi. Bên cạnh đó, những người hốt hụi trước sẽ phải trả tiền hoa hồng cho chủ hụi nếu có thỏa thuận trước.

  Có nên tham gia chơi hụi hay không?

  Chơi hụi họ có xuất phát điểm dựa trên mục đích tốt, nhằm huy động vốn và cùng nhau hỗ trợ tài chính khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, thời gian qua đi, chơi hụi họ biến tướng và trở thành một hình thức cho vay tiền nóng với lãi suất cao cắt cổ. Bên cạnh đó, tham gia vào dây hụi bạn cũng sẽ gặp phải nhiều rủi ro như các tình huống: giật hụi, bể hụi…

  Hiện nay, dịch vụ cho vay cảu các công ty tài chính đang ngày càng phát triển với các điều kiện dễ dàng hơn cho người vay. Do đó, khi cần tiền gấp, bạn có thể tham khảo các dịch vụ vay tiền online thay vì tham gia vào một dây hụi. Một số hình thức vay tiền online nhanh giúp bạn có tiền mặt cấp tốc trong ngày như

  • Vay tiền bằng cà vẹt xe máy chính chủ: Khoản vay 3 – 30 triệu trong thời gian 9, 12 tháng chỉ cần có giấy đăng ký xe máy (yêu cầu niên hạn sử dụng xe máy không quá 10 năm).
  • Vay tiền bằng đăng ký xe ô tô: Khoản vay 20 – 200 triệu trong thời gian 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng chỉ cần có giấy đăng ký xe ô tô và giấy đăng kiểm.
  • Vay bằng giấy phép kinh doanh: Khoản vay 30 – 100 triệu bằng cách cầm cố hàng hóa và vay tối đa đến 1 tỷ bằng cầm cố ô tô (với khách hàng doanh nghiệp).

  Để vay vốn, khách hàng chỉ cần là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động từ 18 – 65, đang sinh sống và làm việc thường xuyên tại khu vực được hỗ trợ như Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội, Đồng Nai…

  Tại sao nên vay tiền online thông qua các công ty tài chính:

  • Thủ tục vay tiền nhanh tại các công ty tài chính như Fe Credit, F88 vô cùng đơn giản, không thẩm định nhà ở, không cần chứng minh thu nhập…
  • Lãi suất thấp: Lãi chỉ 1,5%/tháng. Đây là mức lãi suất phù hợp với những bạn đang cần tiền cấp tốc
  • Khoản vay được giải ngân nhanh trong ngày
  • Tỷ lệ duyệt khoản vay cao, chỉ cần cà vẹt xe máy là duyệt 100%
  • Hỗ trợ nhiều khu vực khác nhau. Hiện nay các công ty như F88, Tima có nhiều chi nhanh trên toàn quốc
  • Thông tin khoản vay, thông tin cá nhân khách hàng được bảo mật 100%. Không lo bị làm phiền
  • Vay tiền tại các công ty tài chính an toàn, uy tín

  Trên đây là những chia sẻ của vay888.net về Chơi hụi là gì? Chơi hụi online là gì? Cách chơi hụi như thế nào?… Hy vọng bạn sẽ có những quyết định sáng suốt có nên chơi hụi hay không. Hoặc có thể lựa chọn vay tiền nhanh tại các công ty tài chính

  Đăng ký vay